++

...+

Theขี้ฝุ่นริมทาง

วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557

สาระจาก Farmer Info - ปรุงพริกแกงเผ็ด




- เมื่อปลาดุกพร้อมผสมพันธุ์ ให้แยกออกมา แล้วอดอาหาร 15 วัน ก่อนฉีดออร์โมน จะรีดไข่ / น้ำเชื้อได้ง่าย เพราะไขมันที่ผนังท้องปลาดุกจะหายไป
- กรมประมง เตือนผู้ระกอบการเรือประมง 22 จังหวัดชายฝั่งทะเล ขึ้นทะเบียนแรงงานต่างด้าวที่ไม่ถูกต้องตามกฏหมาย ตั้งแต่บัดนี้ - 31 พ.ค.นี้
- กรมส่งเสริมฯ แนะชาวสวนลำไย ควรหมั่นตัดแต่งช่อดอก / ปลิดผลในช่อที่ติดลูกดก เพื่อลดการแย่งอาหาร -  เพิ่มคุณภาพผลผลิต - ไม่ถูกกดราคา
- หากปลาเค็มมีรสจัด ให้ละลายเกลือ 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำสะอาด แช่ปลาเค็มไว้ 30 นาที นำขึ้นตากแดด 1 แดด ความเค็มจะลดลงและเก็บไว้ได้นาน
- เคล็ดวิธีที่คนไทยโบราณใช้ปรุงพริกแกงเผ็ด ให้มีกลิ่นหอม น่ากิน คือ การใส่รากผักชีสะอาด 3-4 รากลงไปเป็นส่วนผสมลำดับสุดท้ายด้วยทุกครั้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น