ลูกหยี ในเนื้อลูกหยีจะประกอบด้วยสารอาหารต่าง ๆ อาทิ กรดอินทรีย์และวิตามินซีมีสรรพคุณช่วยทำให้กระชุ่มกระชวย ชุ่มคอ และสดชื่น
ต้นหยีเจริญเติบโตได้ดีทั่วไปตามธรรมชาติ ขยายพันธุ์ได้โดยเมล็ด หลังเพาะประมาณ 2 เดือน ก็ย้ายไปปลูกได้ ระยะเวลาในการปลูก15-17 ปีจึงจะให้ผล ต้นหยีที่จังหวัดปัตตานีตามธรรมชาติมีปริมาณมากจะออกดอกและให้ผลประมาณกลางเดือนเมษายนของทุกปี
******* *******
ชีวอโรคยา แบ่งปันความรู้ทั่วไป เพื่อเป็นวิทยาทาน เพื่อความพอเพียง เพื่อสุขภาพที่ดี โปรดใช้วิจารณญาณ และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมด้วยตนเอง ไม่รับปรึกษาปัญหาสุขภาพ เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญไม่ได้ประจำหน้าเพจ
โดย ชีวอโรคยา เรียบเรียงจาก เดลินิวส์ออนไลน์ 1 พย.57
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น