++

...+

Theขี้ฝุ่นริมทาง

วันเสาร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2558

เต้าหู้ราดหน้าหนำเลี้ยบ

เต้าหู้ราดหน้าหนำเลี้ยบ

ส่วนผสม
เต้าหู้อ่อนคินุ 1 แพ็ค
หนำเลี้ยบ 10 เม็ด
เห็ดหูหนูขาวหั่นหยาบ 1 ดอก
พริกชี้ฟ้าสีเขียว เหลือง แดง ซอยเป็นเส้นอย่างละ 3 เม็ด
ต้นหอมซอยหยาบ 2 ต้น
ผักชีซอยหยาบ 1 ต้น
ขิงอ่อนหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปผัก 1/2 ถ้วย
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ขัดขาว 2 ช้อนชา
สามเกลอ (รากผักชี กระเทียม พริกไทย) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.นึ่งเต้าหู้จนสุก หั่นเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส พักไว้
2. ผ่าหนำเลี้ยบเอาเม็ดออก สับให้หยาบๆ
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดสามเกลอจนหอม ใส่เห็ดหูหนูขาวผัดจนสุก ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ใส่หนำเลี้ยบผัดให้เข้ากันแล้ว เติมน้ำซุบผักลงไป เคี่ยวให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ใส่พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง ขิงอ่อน ผักชี และต้นหอม ผัดให้เข้ากัน ดับไฟ ราดบนเต้าหู้ ยกเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น